Dừa - món ăn giảm cân, làm đẹp

07/12/2011   03:01

Trái dừa có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, thêm sức sống làm tươi trẻ làn da. Người Philippines xem dừa là "cây của sự sống". Với người Malaysia, dừa là một loại cây đa dụng vì hầu hết các bộ phận từ lá, rễ đến gáo dừa đều có giá trị sử dụng.


qua-dua
Các thành phần của quả dừa như cơm, nước, nước cốt và dầu đã nuôi sống các thế hệ con người trên khắp thế giới. Ở nhiều hòn đảo, dừa là thực phẩm chính trong các bữa ăn của dân bản địa. Ngày xưa, người ta đã biết dùng xơ dừa để làm dây thừng, chổi, dùng lá dừa để lợp mái nhà, làm rổ, rá, gáo dừa dùng làm dụng cụ âm nhạc hay đựng thực phẩm. Ngày nay, người ta còn phát hiện thêm rất nhiều công dụng khác của dừa.
Tốt cho trẻ nhỏ:
Thành phần của dừa gồm nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Dừa làm tăng khả năng hấp thụ can-xi, ma-giê rất tốt cho xương và răng của trẻ. Ngoài ra, loại quả này còn giúp bổ sung năng lượng cho hoạt động của trẻ.
Thực phẩm dinh dưỡng chức năng thiên nhiên:
Giàu chất xơ, vitamin, dầu và chất khoáng, loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao. Nó được coi là thực phẩm chức năng vì vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, cơm dừa chứa lượng chất béo bão hòa rất cao. Một tách cà phê nhỏ cơm dừa chứa khoảng 27g chất béo, hầu hết là chất béo bão hòa, 3g protein và 12g carbohydratem chủ yếu là chất xơ.
Tốt cho vận động viên thể thao:
Cơm dừa, nước dừa và nước cốt dừa cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nguồn năng lượng này có thể được dự trữ để sử dụng dưới dạng chất béo. Do đó, nó được các vận động viên ưa chuộng do khả năng giúp duy trì thể lực trong những giờ luyện tập căng thẳng. Bên cạnh đó, dừa còn giúp rút ngắn thời gian phục hồi các cơ bị mỏi do luyện tập quá nhiều.
Uống nước dừa là một giải pháp bổ sung lượng nước và chất khoáng mất đi trong các hoạt động thể chất. Đó là lý do rất nhiều vận động viên và những người lao động nặng nhọc được khuyên uống nước dừa để bù đắp năng lượng sau quá trình luyện tập, lao động.
Ngoài việc giúp gia tăng năng lượng, độ dẻo dai, nâng cao thể lực, dừa cũng cải thiện quá trình bài tiết insulin và phát huy vai trò của gluco trong máu.
Trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân:
Dừa thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Điều đó có nghĩa, năng lượng sẽ bị đốt cháy nhanh hơn, qua đó giúp giảm cân nhanh chóng. Điều tuyệt vời là quá trình này diễn ra hoàn toàn tự nhiên vì vậy nó không gây ra bất kỳ tác hại nào cho sức khỏe của bạn.
Người bạn đồng hành của phái đẹp:
Nồng độ pH trong dừa giúp tạo ra sự cân bằng các hợp chất hóa học của da. Nhờ vậy, dừa làm cho da mềm mại, ngăn chặn tình trạng khô và tróc da, hạn chế những vết nhăn, đốm nâu do tuổi tác. Thêm vào đó, dừa gia tăng sự chắc khỏe cho sợi tóc và giúp kiểm soát gàu. Không chỉ vậy, dừa còn bảo vệ da và tóc khỏi những tác hại của ánh nắng.
Công dụng trong y học:
Không chỉ mang đến hương vị nhiệt đới cho các món ăn, dừa còn giúp tiêu diệt những loại vi-rút gây ra các bệnh dễ lây lan như cảm cúm, viêm gan C, sởi... Nó cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây loét, viêm phổi, các bệnh răng miệng, bệnh lậu. Dừa còn chứa các thành phần có tính năng tiêu diệt những loại nấm gây ra các căn bệnh nấm candida, tưa miệng...
Dừa cũng làm giảm các triệu chứng và nguy cơ sức khỏe do bệnh tiểu đường, viêm túi mật, loét dạ dày, viêm ruột kết... Nó còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do những gốc tự do gây ra như lão hóa sớm và thoái hóa.
Uống nước dừa thường xuyên giúp giảm các triệu chứng của bệnh về đường tiết niệu như són, hay buồn tiểu. Bạn có biết uống nước dừa với một thìa cà phê dầu ôliu có thể giúp tiêu diệt các loại giun sán trong ruột? Ngoài uống thuốc đặc trị, những người bị sạn thận có thể uống nước dừa để giúp viên sạn dễ vỡ hơn.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Dừa - món ăn giảm cân, làm đẹp

Cập nhật lần cuối lúc 03:01 ngà y 07/12/2011

Trái dừa có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, thêm sức sống làm tươi trẻ làn da. Người Philippines xem dừa là "cây của sự sống". Với người Malaysia, dừa là một loại cây đa dụng vì hầu hết các bộ phận từ lá, rễ đến gáo dừa đều có giá trị sử dụng.

qua-dua
Các thành phần của quả dừa như cơm, nước, nước cốt và dầu đã nuôi sống các thế hệ con người trên khắp thế giới. Ở nhiều hòn đảo, dừa là thực phẩm chính trong các bữa ăn của dân bản địa. Ngày xưa, người ta đã biết dùng xơ dừa để làm dây thừng, chổi, dùng lá dừa để lợp mái nhà, làm rổ, rá, gáo dừa dùng làm dụng cụ âm nhạc hay đựng thực phẩm. Ngày nay, người ta còn phát hiện thêm rất nhiều công dụng khác của dừa.
Tốt cho trẻ nhỏ:
Thành phần của dừa gồm nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Dừa làm tăng khả năng hấp thụ can-xi, ma-giê rất tốt cho xương và răng của trẻ. Ngoài ra, loại quả này còn giúp bổ sung năng lượng cho hoạt động của trẻ.
Thực phẩm dinh dưỡng chức năng thiên nhiên:
Giàu chất xơ, vitamin, dầu và chất khoáng, loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao. Nó được coi là thực phẩm chức năng vì vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, cơm dừa chứa lượng chất béo bão hòa rất cao. Một tách cà phê nhỏ cơm dừa chứa khoảng 27g chất béo, hầu hết là chất béo bão hòa, 3g protein và 12g carbohydratem chủ yếu là chất xơ.
Tốt cho vận động viên thể thao:
Cơm dừa, nước dừa và nước cốt dừa cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nguồn năng lượng này có thể được dự trữ để sử dụng dưới dạng chất béo. Do đó, nó được các vận động viên ưa chuộng do khả năng giúp duy trì thể lực trong những giờ luyện tập căng thẳng. Bên cạnh đó, dừa còn giúp rút ngắn thời gian phục hồi các cơ bị mỏi do luyện tập quá nhiều.
Uống nước dừa là một giải pháp bổ sung lượng nước và chất khoáng mất đi trong các hoạt động thể chất. Đó là lý do rất nhiều vận động viên và những người lao động nặng nhọc được khuyên uống nước dừa để bù đắp năng lượng sau quá trình luyện tập, lao động.
Ngoài việc giúp gia tăng năng lượng, độ dẻo dai, nâng cao thể lực, dừa cũng cải thiện quá trình bài tiết insulin và phát huy vai trò của gluco trong máu.
Trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân:
Dừa thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Điều đó có nghĩa, năng lượng sẽ bị đốt cháy nhanh hơn, qua đó giúp giảm cân nhanh chóng. Điều tuyệt vời là quá trình này diễn ra hoàn toàn tự nhiên vì vậy nó không gây ra bất kỳ tác hại nào cho sức khỏe của bạn.
Người bạn đồng hành của phái đẹp:
Nồng độ pH trong dừa giúp tạo ra sự cân bằng các hợp chất hóa học của da. Nhờ vậy, dừa làm cho da mềm mại, ngăn chặn tình trạng khô và tróc da, hạn chế những vết nhăn, đốm nâu do tuổi tác. Thêm vào đó, dừa gia tăng sự chắc khỏe cho sợi tóc và giúp kiểm soát gàu. Không chỉ vậy, dừa còn bảo vệ da và tóc khỏi những tác hại của ánh nắng.
Công dụng trong y học:
Không chỉ mang đến hương vị nhiệt đới cho các món ăn, dừa còn giúp tiêu diệt những loại vi-rút gây ra các bệnh dễ lây lan như cảm cúm, viêm gan C, sởi... Nó cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây loét, viêm phổi, các bệnh răng miệng, bệnh lậu. Dừa còn chứa các thành phần có tính năng tiêu diệt những loại nấm gây ra các căn bệnh nấm candida, tưa miệng...
Dừa cũng làm giảm các triệu chứng và nguy cơ sức khỏe do bệnh tiểu đường, viêm túi mật, loét dạ dày, viêm ruột kết... Nó còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do những gốc tự do gây ra như lão hóa sớm và thoái hóa.
Uống nước dừa thường xuyên giúp giảm các triệu chứng của bệnh về đường tiết niệu như són, hay buồn tiểu. Bạn có biết uống nước dừa với một thìa cà phê dầu ôliu có thể giúp tiêu diệt các loại giun sán trong ruột? Ngoài uống thuốc đặc trị, những người bị sạn thận có thể uống nước dừa để giúp viên sạn dễ vỡ hơn.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file