YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mùa lạnh làm món cá kho riềng

Thứ Năm, 08/12/2011 12:00

1,911 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa đông lạnh giá mà được thưởng thức món cá kho tuyệt vời này cùng cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn !

Nguyên liệu: 

Cá chép (cá trắm): 1kg..

Thịt ba chỉ: 200gram.

Riềng củ tươi: 60gram.

Gừng củ tươi: 60gram.

Củ sả tươi: 60gram.

Đường: 50gram.

Nước mắm, nước hàng, gạt tiêu, mì chính hoặc bột nêm.

cá kho

Cách làm:

Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diê rồi  ướp tiêu, muối, nước hàng.

Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá.

Đun sôi, giảm lửa cho cá sôi âm ỉ, khi cá kho cạn nước, bắc ra rắc hạt tiêu, bày ra đĩa. Ăn nóng

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading