Đùi gà nướng sả ớt - măm măm ngày lạnh ngon tuyệt!

Thứ Sáu, 09/12/2011 08:31

3,868 xem

0 Bình luận

(0)

1912

Trời lạnh ăn đùi gà nướng sả thật ngon, ăn không hoặc kèm với cơm đều phù hợp.
Nguyên liệu:
- 5 đùi gà
- 3 cây sả to
- 2 tép tỏi to
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê ớt sừng băm
- 1 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

    

Đùi gà rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Ướp sả, tỏi, ớt, muối, dầu ăn và đường vào gà. Chờ cho thấm, nếu không ăn ngay thì để qua đêm.

Sả, tỏi, ớt cắt nhỏ hay cho vào máy xay xay nhỏ.

Mang gà ra nướng trên than hoa hay cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C đến khi gà chín vàng là được.

Mách nhỏ: Bạn có thể làm nguyên con gà và ướp gà trước một đêm cho gà thấm sẽ ngon hơn. 

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Ngôi sao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading