YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm gỏi đu đủ tôm, thịt chua ngọt

Thứ Bảy, 10/12/2011 08:07

11,093 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa cơm với 1 loạt những món xào, nấu sẽ làm cho bạn cảm thấy ngán. Hãy thử làm nộm đu đủ, tôm, thịt cho bữa cơm hấp dẫn mà không sợ ngán!

Nguyên liệu:

  • Tôm: 300 gr
  • Tai lợn: 100 gr
  • Đu đủ: 1 quả nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm, rau húng
  • Lạc rang giã nhỏ, chanh, giấm, nước mắm
  • Gia vị vừa đủ

Ảnh minh họa

Thực hiện:

  1. Đu đủ làm sạch, bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối để hết mủ và đắng.
  2. Cà rốt cũng thái sợi.
  3. Tôm và tai lợn rửa sạch, luộc chín.
  4. Sau khi tôm chín, vớt ra, bóc vỏ và chẻ đôi, tai lợn chín thái mỏng.
  5. Ớt băm nhỏ để làm nước chấm và thái sợi để trang trí.
  6. Cho ít đu đủ, bỏ thêm tôm và tai lợn cho lên trên, rắc ít rau răm, lạc rang, sau đó rưới lên đĩa nộm một ít nước mắm vừa pha chế. Món ăn cực đơn giản phải không nào. Bạn cũng có thể làm ngon hơn tôi đó!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading