YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần trổ tài với món chè khoai sữa dừa ngon, bổ dưỡng

Thứ Bảy, 10/12/2011 08:21

2,394 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc nội trợ của mình, hãy thay đổi bữa ăn của mình bằng món chè khoai sữa lạ mắt và bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu:

- 40g khoai lang tím

- 40g khoai lang vàng

- 10g khoai môn

- 10g củ sắn đã luộc chín

- 30g đậu đen ( ngâm trong 1h)

- 50g bột bánh

- Siro

- 1 bát cốt dừa

- 80g đường

- 2 quả chuối boc vỏ

- 2 lá dứa

- Muối

- ½ chén nước sôi

Chè khoai (ảnh: nguồn internet)

Thực hiện:

- Cho đậu đen vào nồi đun sôi cho đến khi mềm

- Cắt tất cả khoai lang, khoai môn cho vào nồi hấp đến khi chín mềm

- Nhào bột với nước sôi cho đến khi dẻo, quánh. Khi bột nguội đem ra cuộn và cắt thành hình mà bạn muốn.

- Chuẩn bị nồi nước, thêm vào một muỗng đường, chuối và đun sôi trong 5 phút, tắt bếp và để sang bên

- Trong nước sôi (3 lít), thêm vào sữa, đường, muối, lá dứa và nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 đến 20 phút

- Trộn tất cả các thành phần với nhau, sắn, khoai, bột và nước cốt dừa trộn đều. Ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading