YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực phẩm giúp bạn trẻ lâu hơn

Thứ Ba, 13/12/2011 02:05

1,542 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phụ nữ rất cần những thực phẩm chống oxy hóa giúp bạn trẻ lâu và những thực phẩm giàu oxy hóa còn có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh tim và ung thư.

Giáo sư Christine Gerbstadt của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ cho biết: "Chúng tôi ngày càng tìm ra nhiều công dụng có ích, đặc biệt là trong việc phòng ngừa bệnh tật từ các chất có trong hoa quả, rau củ và các loại hạt". Đặc biệt, trong 8 thực phẩm dưới đây có chứa nhiều chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh tim và ung thư.

1. Các loại thực phẩm làm từ lúa mì: đều chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 3 lần so với các thực phẩm khác. Đó là kết quả nghiên cứu của giáo sư Vinson, trường Đại học Scranton: "Nhiều cuộc phân tích dịch tễ học về bột ngũ cốc cho thấy chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim". Ngoài ra, chúng còn có tác dụng tích cực đến hệ tuần hoàn của con người và giúp tránh được các bệnh huyết áp. Hàm lượng các chất chống oxy hóa có trong mì Ý cũng tương đương với các loại hoa quả và rau.

2. Bỏng ngô: có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol gấp 4 lần so với trái cây.

3. Trứng: thường không được coi là loại thực phẩm giàu chất lutein chống oxy hóa (nhằm giảm sự thoái hóa của mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh) so với rau cải chân vịt. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu về sự lão hóa tại trường Đại học Tufts đã phát hiện ra rằng, các lutein trong lòng đỏ trứng có hiệu quả hấp thụ cao hơn trong rau cải chân vịt (rau bina). Vì vậy, mặc dù một quả trứng chỉ có khoảng 5% lutein (bằng 1/4 chén rau cải chân vịt) nhưng lại giúp cơ thể con người chống oxy hóa tốt hơn.

4. Đậu đóng hộp: Một nghiên cứu năm 2004 được thực hiện bởi Phòng Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã cho thấy, một số giống đậu có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Để tìm hiểu thêm, nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Colorado đã đo hàm lượng phenolic và flavonoid có trong các loại đậu đóng hộp. Kết quả như sau, tất cả loại đậu đóng hộp đều chứa chất chống oxy hóa cao, trong đó đậu đỏ có hàm lượng cao nhất, tiếp đó là đậu đen, đậu xanh…

5. Sữa chua: Một ly sữa chua cung cấp 25% chất béo cần thiết trong ngày (bằng với lượng dinh dưỡng có trong 1 cốc rau cải chân vịt). Dù không phải là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa nhưng riboflavin (vitamin B) có ở sữa chua lại có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy các hoạt động chống oxy hóa. Nếu không có chất này, chất chống oxy hóa glutathione có thể bị tiêu diệt, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và một số bệnh kinh niên khác. Do riboflavin tan trong nước, nó chỉ tồn tại trong cơ thể một vài giờ nên hàng ngày con người phải luôn luôn bổ sung sữa chua.

6. Dầu Canola (dầu hạt cải): làm phong phúc thêm chất chống oxy hóa alphatocopherol có trong cơ thể. Đây là kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Maret Trabe tại trường Đại học Oregon. Một muỗng canh dầu canola chứa 16% DV. Alphatocopherol, một trong 8 chất chống oxy hóa.

7. Sữa hữu cơ: giàu chất chống oxy hóa như vitamin E, beta-carotene và carotenoids lutein. Tiến sĩ Gillian Butler khẳng định điều đó trên Tạp chí Khoa học của Anh. Nghiên cứu của ông cho thấy, những chất chống oxy hóa có trong sữa hữu cơ tập trung đến 40-50%. Bò sữa thường xuyên ăn cỏ sẽ cho chất lượng sữa tốt hơn nhiều lần so với bò sữa ăn hạt. Bạn hãy tập dần thói quen uống sữa bò tươi thường xuyên để cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

8. Chất ngọt tự nhiên: Tại Mỹ, trung bình mỗi ngày một người tiêu thụ 130gr đường tinh chế. Nếu cắt giảm lượng đường công nghiệp này, thay vào đó là các chất ngọt tự nhiên như mật ong… bạn sẽ hấp thụ thêm nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Virgini Tech cho rằng, hàm lượng các chất chống oxy hóa có ở mật đường là cao nhất so với nhiều chất ngọt tự nhiên.

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading