Há cảo hình mai - nhìn muốn ăn liền

Thứ Ba, 13/12/2011 03:27

5,798 xem

0 Bình luận

(0)

3737

Nếu nhìn những bông hoa há cảo thơm ngon này hẳn các bạn sẽ nghĩ chắc sẽ khó làm lắm đây. Nhưng thực ra chỉ cần chịu khó tỉ mỉ một chút là các bạn có thể làm được ngay món ăn yêu thích của người Trung Quốc này.
Nguyên liệu cần có (5 người ăn):

- 100g vỏ bánh tròn
- 500g thịt lợn vai xay nhuyễn
- Vài cái nấm hương
- Hành khô
- Hạt tiêu, muối ăn, hạt nêm, nước mắm

Thực hiện:

 
Đầu tiên rửa sạch nấm hương, sau đó ngâm vào nước nóng để chúng nở ra. Khi nấm hương đã nở bỏ ra băm thật nhỏ. Thịt lợn xay nhuyễn bỏ vào bát, sau đó dập dập và thái nhỏ hành khô, cho vào trộn cùng thịt, nấm hương, rưới nước mắm, gia vị, rắc hạt tiêu vào nữa nhé. Ướp thịt khoảng 15 phút.
    

Vỏ bánh há cảo mua về, các bạn chia làm 5 góc đều nhau rồi gấp lại như trên hình.

    

Sau khi gấp xong, lật ngược chiếc vỏ lại, cho nhân thịt vào giữa rồi túm cả 5 đỉnh vào giữa, bóp nhẹ.

    

Túm 5 đỉnh xong, lúc này nhẹ nhàng bẻ các lớp hoa lên (các lớp này lúc nãy đã gấp vào trong ở bước 2). Thế là có bông hoa mai xinh xắn rồi. Làm tương tự với những gói thịt khác. Cuối cùng, cho bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là chín.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading