YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thăn heo nướng hạt điều

Thứ Tư, 14/12/2011 09:46

2,405 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt heo là nguyên liệu rất thông dụng để chế biến món ăn trong mâm cơm hằng ngày. Hãy thêm món mới cho thực đơn gia đình bạn được làm từ thịt thăn, đó là món: thăn heo nướng hạt điều.
Thăn heo nướng hạt điều
Nguyên liệu: 
  • 300g thăn heo
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 100g hạt điều rang 
  • 1 thìa súp xốt BBQ
  • 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp mỡ hành
  • Bún, rau thơm ăn kèm
Các bước thực hiện: 
Bước 1:

Thăn heo cắt lát mỏng, ướp với tỏi băm,  tiêu, đường, hạt nêm, xốt BBQ và dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Lần lượt dùng từng miếng thịt heo cuộn tròn với hạt điều rang, đem nướng chín vàng.
Bước 2:
 Cho ra đĩa, rưới mỡ hành và ít hạt điều lên, dùng kèm với bún, xà lách, rau thơm.
Mách nhỏ: 

Để thịt nướng mềm và thơm nên cho vào 1 thìa súp rượu vang đỏ để ướp.

Khi nướng chú ý nướng vừa chín tới thì thịt sẽ ngọt và không bị khô.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading