YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khám phá một số hương vị của Vịt quay

Thứ Tư, 14/12/2011 02:18

4,205 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nói đến vịt quay là hấp dẫn. Nhưng hương vị của Vịt quay mỗi nơi mỗi khác, hãy cùng amthuc365.vn khám phá nhé!

Vịt quay Tứ Xuyên



Nguyên liệu:

- Vịt béo 1 con khoảng 1,6 kg.

- Mật ong (có thể thay bằng mạch nha) 20 g.

- Hành tỏi khô 30 g.

- Gừng củ 20 g.

- Bột đao 30 g.

- Nước tương 20 ml.

- Lòng trắng trứng 1 quả.

- Rượu trắng 1 chén.

- Ngũ vị hương 1 gói.

- Muối, bột tiêu, xà lách, cà chua, mì chính, dưa chuột.

Thực hiện:

Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ moi nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng xoa lên mình vịt chừng 15 phút để tẩy hết mùi hôi sau đó hoà nước tương, muối, tiêu, ngũ vị hương, hành, tỏi, băm nhỏ, mì chính, ướp tiếp khoảng 20 phút nữa, rồi đổ hết nước ướp vào bụng vịt khâu thật kín lại, xoa mật ong ngoài da. Cho vịt vào hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng cho chín mềm.

Vớt vịt ra đem treo vào chỗ thoáng gió cho da vịt khô. Hoặc có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi nào da khô mang ra.

Đánh nổi lòng trắng trứng gà, hoà với bột đao (hoặc bột năng) khuấy đều rồi xoa lên mình vịt, da vịt se khô lại, xoa tiếp 2-3 lần.

Đun mỡ nóng già cho vịt vào quay, trong khu quay luôn tay múc mỡ dội lên mình vịt để da vịt vàng rộm đều. Khi da vịt vàng màu cánh gián là được.

Chặt vịt thành miếng bày vào đĩa to, dưới lót rau xà lách, xếp thành con vịt đang bơi. Xung quanh đĩa bày cà chua, dưa chuột thái mỏng trang trí cho đẹp.

Nhìn con vịt thật hấp dẫn: da nổi màu cánh gián giòn tan, dậy mùi thơm đặc trưng của vịt quay, thịt mềm, ngọt đậm, chấm với nước chấm ngọt dịu (nước chấm lấy từ bụng con vịt ra nêm lại gia vị cho vừa ăn).

 

Vịt Quay Me



Nguyên liệu:

- 1 con vịt (1,5kg)

- Me chín: 150g

- Nước dừa 1 quả

- Tương hột: 150g

- Hạt điều: 150g

- Xì dầu 1 thìa.

- Gừng, rượu nếp (rượu đế), ớt, dầu ăn, tỏi, gia vị, đường.

Thực hiện:

Vịt vặt lông, rửa sạch, lấy 1 nửa gừng đã rửa sạch đập giập xát vào vịt cùng với rượu nếp để khử mùi hôi của vịt rồi để cho ráo nước.

Gừng, ớt thái chỉ, tương băm nhuyễn.

Me bóc vỏ, cho vào bát, đổ ngập nước sôi vào để 1 lúc để lấy nước me.

Đặt chảo dầu lên bếp để nóng già, cho vịt vào rán qua rồi vớt ra để ráo dầu.

Đổ nước dừa vào nồi cho gia vị vừa ăn và cho vịt vào đun nhỏ lửa để thịt chín mềm.

Dùng 1 chảo khác phi tỏi thơm, cho gừng, tương, nước me và một ít đường, bột ngọt vào ta được nước hỗn hợp chua chua, ngọt ngọt và đun cho đến khi nước sền sệt là được.

Vịt nhừ vớt ra để ráo nước, xoa đều xì dầu và hột điều lên mình vịt sau đó lại cho vào chảo dầu nóng rán vàng.

Khi vịt vàng đều ta vớt ra, rưới nước sốt lên là món ăn hoàn thành.

Vịt quay Tứ Bửu

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1kg500.
- 100cc rượu trắng.
- Hắc xì dầu, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, muối + đường ngà.

Thực hiện:
* Chuẩn bị:
- Vịt: làm sạch, mổ moi, rửa vịt bằng rượu gừng + muối cho thơm - xả lại nước lạnh. Treo vịt ở chổ thoáng cho da vịt khô.
- Pha gia vị ướp vịt: muối + đường + hắc xì dầu + dầu hào + mật ong + ngũ vị hương.
- Thoa hỗn hợp trên lên da vịt và bụng vịt, lại để cho thật ráo, da vịt se lại mới quaỵ

*Thực hiện:
- Để lò nóng, cho vịt vào lò, thỉnh thoảng phết dầu ăn hoặc mật ong lên da vịt cho bóng và tạo nên màu vàng đẹp mắt (nên để nhiệt độ vừa đủ đừng quá nóng sẽ làm vịt không có màu vàng óng đẹp)

*Trình bày:
- Chặt vịt và xếp theo dạng vịt nằm.
- Dùng chung bánh bao,bánh mì hoặc cơm tùy thích
- Nước chấm có thể là muối ớt tiêu chanh hay la tương xí muội hoặc dùng chính nước quay vịt nêm nếm lại .

* Ngoài ra mình còn biết một số món vịt quay khác nếu bạn cần thì cứ hỏi mình sẽ giúp.

 Chúc bạn thành công!

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading