YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách lựa chọn thịt gà, vịt ngon

Thứ Năm, 15/12/2011 02:44

8,007 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn băn khoăn không biết chọn thịt gà, thịt vịt sao cho ngon. Hãy đến với Amthuc365 bạn sẽ có ngay bí quyết chọn thịt gà, vịt ngon nhất.
- Thịt tươi phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, có màu hồng, không có mảng bầm, tím, tụ máu. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.

+ Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi. Có màu đỏ tươi đối với thịt bò và màu hồng nhạt đối với thịt heo.

+ Lớp mỡ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.

- Chọn gà:

Cần chọn con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân thẳng, nhẵn và không đóng vẩy, ức đầy, hậu môn không ướt, ngon nhất là gà sắp đẻ (mái tơ). Gà ta thịt vàng ăn ngon hơn gà công nghiệp.

Cách phân biệt gà tơ, gà già và gà bị bệnh như sau:

Gà tơ: Da và lông mềm mại, lỗ lông chân nhỏ, mào đỏ chót, hậu môn đỏ.

Gà mái già: Chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to, gà trống già thì cựa dài.

Gà bị bệnh: Mào tái, chân lạnh, ủ rũ, hay vầy mỏ, xách lên thấy chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng như bong bóng.

- Chọn vịt:


Chọn mua con trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau).

Không chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Vịt non có mỏ to và mềm. Vịt già mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ nhiều lứa thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.
Dưới đây là cách phân biệt thịt gà, vịt có bơm nước.

Quan sát hai bên đùi và lườn con gà, vịt, nếu thấy căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua. Dốc ngược con vật nên, nếu thấy nó biến dạng thì con đó đã bị bơm nước. Người bán thường chọn hai vị trí đùi và lườn để bơm nước. Bạn cũng có thể dùng tay ấn, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Để tránh mua phải gà vịt đã bơm nước, các bà nội trợ cần chọn những con không quá mỡ màng, thịt săn chắc hoặc lựa chọn con sống ở chợ và đề nghị họ mổ ngay tại chợ. Sau 10 phút, bạn đã có một con gà sạch sẽ, không sợ bị bơm nước mà chỉ tốn vài nghìn đồng.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading