Gỏi vịt Bắp Cải

15/12/2011   03:43

Món Gỏi Vịt Bắp Cải có thể ăn kèm chung với món Bún Măng Vịt, sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Hơn nữa món này lại cực dễ làm.

Nguyên liệu:

 


- Rau thơm, rau răm

- 1 cây Bắp cải bào mỏng

- 1 củ hành tím căt mỏng ngâm dấm đường

- Một con vịt luộc hoặc đùi vịt luộc

- 2 củ gừng gọt vỏ độ 1 lb

- Hành shallot (củ tím nhỏ) cắt mỏng - phi vàng 

- Đậu phộng rang giã nhỏ

- Nước mắm

- Dấm
- Đường
- Muối

Thực hiện:

- Trộn bắp cải bào mỏng với chút dấm, chút đường, trộn chung với hành dấm, xong, cho rau thơm, rau răm trộn sơ qua cho đều. (Nếu thích, gỏi có thể trộn thêm mề vịt luộc cắt mỏng).
- Vịt luộc chặt miếng mỏng, để bày trên mặt dĩa bắp cải.
- Nước mắm pha chung với đường + gừng giã nát, tỏi xay, chanh, ớt, nêm cho vừa ăn.
- Rắc đậu phộng lên mặt gỏi và hành phi.

Món Gỏi Vịt Bắp Cải có thể ăn kèm chung với món Bún Măng Vịt, sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Gỏi vịt Bắp Cải

Cập nhật lần cuối lúc 03:43 ngà y 15/12/2011

Món Gỏi Vịt Bắp Cải có thể ăn kèm chung với món Bún Măng Vịt, sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Hơn nữa món này lại cực dễ làm.

Nguyên liệu:

 


- Rau thơm, rau răm

- 1 cây Bắp cải bào mỏng

- 1 củ hành tím căt mỏng ngâm dấm đường

- Một con vịt luộc hoặc đùi vịt luộc

- 2 củ gừng gọt vỏ độ 1 lb

- Hành shallot (củ tím nhỏ) cắt mỏng - phi vàng 

- Đậu phộng rang giã nhỏ

- Nước mắm

- Dấm
- Đường
- Muối

Thực hiện:

- Trộn bắp cải bào mỏng với chút dấm, chút đường, trộn chung với hành dấm, xong, cho rau thơm, rau răm trộn sơ qua cho đều. (Nếu thích, gỏi có thể trộn thêm mề vịt luộc cắt mỏng).
- Vịt luộc chặt miếng mỏng, để bày trên mặt dĩa bắp cải.
- Nước mắm pha chung với đường + gừng giã nát, tỏi xay, chanh, ớt, nêm cho vừa ăn.
- Rắc đậu phộng lên mặt gỏi và hành phi.

Món Gỏi Vịt Bắp Cải có thể ăn kèm chung với món Bún Măng Vịt, sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích