Bí quyết món ngon từ khoai tây

Thứ Năm, 15/12/2011 05:18

2,745 xem

0 Bình luận

(0)

4652

Trước khi gọt vỏ khoai tây bạn đem khoai tây ngâm vào nước nóng một lúc, sau đó cho vào nước lạnh khoai tây sẽ dễ gọt hơn rất nhiều.

Cách 1: Bí quyết gọt khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây bạn đem khoai tây ngâm vào nước nóng một lúc, sau đó cho vào nước lạnh khoai tây sẽ dễ gọt hơn rất nhiều.

Cách 2: Khoai tây gọt càng mỏng vỏ càng tốt

Lượng dinh dưỡng trong vỏ khoai tây rất phong phú, bởi vậy khi gọt vỏ khoai tây cần gọt càng mỏng càng tốt. Để gọt mỏng bạn làm theo cách 1. Còn muốn khoai tây gọt xong vẫn trắng thì sau khi gọt xong cho ngay vào nước và cho vài giọt giấm hoặc muối như vậy khoai tây sẽ trắng.

Cách 3:  Hương vị của khoai tây có cho thêm sữa


Khi luộc khoai tây ta cho vào nước luộc một ít sữa bò, khoai tây sẽ rất ngon và thơm mà khi luộc xong khoai lại không bị vàng.

Cách 4: Cách xào khoai tây

Khi xào khoai tây, phải đợi cho khoai tây chuyển màu rồi mới được cho muối và bật lửa to, nếu không lớp ngoài xung quanh vỏ sẽ bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khi xào xong khoai dễ nát, ảnh hưởng đến hương vị và thẩm mỹ của món ăn.

Cách 5: Cách xử lý mùi khoai tây đông lạnh

Trước hết đem khoai tây đông lạnh ngâm vào trong nước lạnh, tiếp đó cho khoai vào trong nước sôi có pha với một thìa dấm ngâm cho đến lúc nước nguội thì vớt ra để chế biến. Làm như vậy khoai tây xào sẽ không có mùi.

Cách 6: Khoai tây không được để cùng với khoai lang

Nếu để khoai tây cùng với khoai lang, nếu khoai lang không bị cứng ruột thì khoai tay sẽ bị nảy mầm, mà khoai tây đã nảy mầm thì rất có hại cho sức khoẻ không thể ăn được.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading