Cách làm món Hàu nướng bơ tỏi

Mùi thơm của phô mai sẽ khiến bạn không khỏi "thòm thèm" khi lấy những con hàu vàng ươm từ lò nướng ra!


Nguyên liệu:

- Bơ 50 gr
- Phô-mai bột 50 gr
- Phô-mai dẻo 50 gr
- Con hàu 8 con
- Ngò tây
- Tỏi

Thực hiện:

Hàu mua về, dùng bàn chải chà sơ cho sạch lớp cát. Hàu tách bỏ vỏ trên, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ngò tây sửa sạch, bằm nhuyễn. Cho toàn bộ phần bơ, tỏi, ngò tây vào tô, trộn đều. Cho thêm một lớp phô-mai bột vào tô rồi múc toàn bộ phủ lên mặt hàu.

Rải lên mặt hàu một lớp phô-mai dẻo rồi cho vào lò nướng, đặt nhiệt độ nướng 125oC trong khoảng 5 phút cho đến khi hàu chín vàng mặt là được. Trang trí với ngò tây, cà chua, vẽ hình bằng màu sô-cô-la. Dùng nóng.

Sưu tầm



Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngày 16/12/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Hàu nướng bơ tỏi

Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngày 16/12/2011

Mùi thơm của phô mai sẽ khiến bạn không khỏi "thòm thèm" khi lấy những con hàu vàng ươm từ lò nướng ra!

Nguyên liệu:

- Bơ 50 gr
- Phô-mai bột 50 gr
- Phô-mai dẻo 50 gr
- Con hàu 8 con
- Ngò tây
- Tỏi

Thực hiện:

Hàu mua về, dùng bàn chải chà sơ cho sạch lớp cát. Hàu tách bỏ vỏ trên, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ngò tây sửa sạch, bằm nhuyễn. Cho toàn bộ phần bơ, tỏi, ngò tây vào tô, trộn đều. Cho thêm một lớp phô-mai bột vào tô rồi múc toàn bộ phủ lên mặt hàu.

Rải lên mặt hàu một lớp phô-mai dẻo rồi cho vào lò nướng, đặt nhiệt độ nướng 125oC trong khoảng 5 phút cho đến khi hàu chín vàng mặt là được. Trang trí với ngò tây, cà chua, vẽ hình bằng màu sô-cô-la. Dùng nóng.

Sưu tầm


© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Hàu nướng bơ tỏi

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 9985 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free