Cách làm món Hàu nướng bơ tỏi

16/12/2011   10:15

Mùi thơm của phô mai sẽ khiến bạn không khỏi "thòm thèm" khi lấy những con hàu vàng ươm từ lò nướng ra!

Nguyên liệu:

- Bơ 50 gr
- Phô-mai bột 50 gr
- Phô-mai dẻo 50 gr
- Con hàu 8 con
- Ngò tây
- Tỏi

Thực hiện:

Hàu mua về, dùng bàn chải chà sơ cho sạch lớp cát. Hàu tách bỏ vỏ trên, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ngò tây sửa sạch, bằm nhuyễn. Cho toàn bộ phần bơ, tỏi, ngò tây vào tô, trộn đều. Cho thêm một lớp phô-mai bột vào tô rồi múc toàn bộ phủ lên mặt hàu.

Rải lên mặt hàu một lớp phô-mai dẻo rồi cho vào lò nướng, đặt nhiệt độ nướng 125oC trong khoảng 5 phút cho đến khi hàu chín vàng mặt là được. Trang trí với ngò tây, cà chua, vẽ hình bằng màu sô-cô-la. Dùng nóng.

Sưu tầm


  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Hàu nướng bơ tỏi

Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngà y 16/12/2011

Mùi thơm của phô mai sẽ khiến bạn không khỏi "thòm thèm" khi lấy những con hàu vàng ươm từ lò nướng ra!

Nguyên liệu:

- Bơ 50 gr
- Phô-mai bột 50 gr
- Phô-mai dẻo 50 gr
- Con hàu 8 con
- Ngò tây
- Tỏi

Thực hiện:

Hàu mua về, dùng bàn chải chà sơ cho sạch lớp cát. Hàu tách bỏ vỏ trên, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ngò tây sửa sạch, bằm nhuyễn. Cho toàn bộ phần bơ, tỏi, ngò tây vào tô, trộn đều. Cho thêm một lớp phô-mai bột vào tô rồi múc toàn bộ phủ lên mặt hàu.

Rải lên mặt hàu một lớp phô-mai dẻo rồi cho vào lò nướng, đặt nhiệt độ nướng 125oC trong khoảng 5 phút cho đến khi hàu chín vàng mặt là được. Trang trí với ngò tây, cà chua, vẽ hình bằng màu sô-cô-la. Dùng nóng.

Sưu tầm


© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Các món ăn Việt được biến tấu trên đất Thái

Các món ăn Việt được biến tấu trên đất Thái

Cập nhật: 30/06/2015

Bánh xèo, nem nướng, chả cuốn lá lốt... là những món được các Việt kiều bán ở Thái Lan và rất được người bản địa ưa thích.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích