YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tẩm bột chiên - món ăn nóng cho trời đông lạnh

Thứ Bảy, 17/12/2011 08:48

3,594 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn cho ngày đông thêm ấm áp. Món ăn nên dùng vào lúc nóng, giòn tan sẽ ngon và làm cho bạn ấm dần lên.

Nguyên liệu:


- 200 g bột

- 1 bát nước

- 1 muỗng cà phê bột ớt

- 1 củ hành lá cắt nhỏ

- 1 quả ớt chín xắt mỏng

- 3 củ hẹ nhỏ cắt thành dải

- ½ chén hạt ngô chín

- Tôm tươi nhỏ, bỏ đầu

- ½ muỗng cà phê muối

Thực hiện:

Tôm tẩm bột chiên, Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, Tom chien, tom chien gion, tom, mon ngon de lam, mon ngon, tom ngon, mon ngon tu tom, bep eva

-  Trộn bột mì, bột ớt, muối với nhau cho đến khi chúng sánh đặc, đừng quá nhiều nước

-  Trộn hành tây xắt nhỏ, hẹ, ớt thái lát, ngô, tôm với nhau

-  Đun nóng chảo lớn với dầu ăn cho đến khi dầu sôi

- Mỗi con tôm, nhúng với một thìa bột và thả vào chảo dầu đang sôi để chiên. Khi tôm co lại và chuyển màu vàng nâu là được. Chiên tầm 3-5 phút

- Chuyển đến giá để nguội và làm ráo dầu. Lặp lại với phần tôm còn lại

Có thể chế biến cho khoảng 4 người ăn và chỉ mất tầm 20 phút.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading