YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
Quảng cáo tin tức 2
Kinh hoàng công nghiệp pha chế 'rượu độc'.

Kinh hoàng công nghiệp pha chế 'rượu độc'.

13/07/2011

Có nhiều cách gọi để nói về công nghệ chế biến rượu từ… cồn và nước lã, cùng với những cái chết “bất đắc kỳ tử” của những đệ tử lưu linh khi sử dụng “quá giới hạn cho phép” đối với những loại "rượu" rất độc hại này.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Trò chuyện với... anh Rượu

Trò chuyện với... anh Rượu

11/07/2011

"Lẽ ra chúng tớ phải hỏi lại câu này mới phải, rằng sao con người cứ thật giả đạo đức, chuyên môn, nói năng, ứng xử lẫn lộn..." "Thế mới là cuộc sống!" "Đừng có vu khống cuộc sống! Thế mới là rượu, là bia..."

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Vodka Hà Nội 5-10 nghìn đồng/chai, đâu mới là chất lượng ?

Vodka Hà Nội 5-10 nghìn đồng/chai, đâu mới là chất lượng ?

11/07/2011

Theo một cán bộ của Công ty cổ phần Cồn - Rượu Hà Nội, chỉ có một chi tiết nhỏ phân biệt sự khác nhau giữa Vodka Hà Nội thật và giả là khi mở nắp chai, nếu rượu rởm thì mở khó hơn, rượu thật mở có tiếng kêu "tách" rất gọn.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Cảnh báo loại rượu gắn mác “rượu quê”

Cảnh báo loại rượu gắn mác “rượu quê”

11/07/2011

Uống êm, không đau đầu, không "xóc"… đó là những cụm từ mà dân nhậu hay truyền tai nhau để chỉ những chai rượu quê, rượu nấu gia truyền không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng đang được bán rộng rãi trên thị trường. Song, mấy ai biết rằng, đằng sau những chai rượu quê ấy lại là những hiểm họa đau lòng.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Thủ thuật dán tem rượu

Thủ thuật dán tem rượu

11/07/2011

Theo kết quả điều tra của Cục quản lý thị trường - Bộ Công Thương, hiện nay nguồn rượu lậu thường được vận chuyển từ các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) về Hà Nội; từ Đông Hà (Quảng Trị), các cửa khẩu phía Tây Nam đưa về tiêu thụ tại TP.HCM. Loại rượu này thường không có tem. Trong quá trình vận chuyển, chủ hàng sẽ dán tem thành rượu hợp pháp, sau đó xé nhỏ đưa...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu giả - không thể khoanh tay

Rượu giả - không thể khoanh tay

11/07/2011

Ông Lưu Đức Thanh, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH và CN) cho biết, hành vi làm giả đồ uống là cực kỳ nghiêm trọng. Ở châu Âu nếu làm giả đồ uống đều bị xử lý hình sự còn ở ta các chế tài chưa đủ mạnh. Xử lý sản xuất rượu giả bằng xử phạt hành chính thì không ngăn chặn, răn đe được. Có thể thấy, giờ không phải lúc khoanh tay, tặc lưỡi trước sự tung hoành của rượu...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Kỹ thuật làm rượu giả ở một vài địa điểm tại tp Hồ Chí Minh

Kỹ thuật làm rượu giả ở một vài địa điểm tại tp Hồ Chí Minh

11/07/2011

Muốn có rượu giá rẻ chỉ cần ra khu vực chợ Kim Biên (TP HCM) mua nguyên liệu về pha chế chỉ mất ba mươi giây. Một số người làm rượu “rởm” không cần phải ủ, nấu gì cả, chỉ cần pha cồn, màu, hương liệu là có đủ loại rượu đế, rượu thuốc, rượu tây.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu giả tinh vi như rượu thật

Rượu giả tinh vi như rượu thật

09/07/2011

Các sản phẩm rượu giả ngày càng được làm rất tinh vi. Rao cản vỏ và tem được "sử lý" bằng cách dùng vỏ thật, tem thật chỉ có điêu rút lõi rượu bằng một lỗ nhở ở đấy. Thậm chí màu sắc và mùi hương cũng không có khác biệt mấy, chỉ có điều hàm lựong chất độc thì nhều gấp cả trăm lần cho phép.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Sản xuất rượu ngoại bằng rượu nội

Sản xuất rượu ngoại bằng rượu nội

09/07/2011

Cách thức làm giả của Vân là mua rượu Lúa mới hay Vodka Hà Nội, thắng nước đường pha vào (hoặc dùng mật ong) cho có màu hanh hanh vàng giống với màu rượu tây, rồi mua chai rượu ngoại thật về pha chế với công thức: 1 chai rượu thật cộng với rượu trắng, nước đường thắng bằng 3 chai rượu giả, đem đóng lại tiêu thụ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích