Bột bánh mỳ

Giá trị dinh dưỡng

Bột bánh mỳ hay còn được gọi là bột mì, bột lúa mỳ..Là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mỳ và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mỳ. Bột mỳ này được sản xuất nhiều hơn so với các bột khác. nó là sản phẩm được hế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ các khác nhau trong quá trinh xay nghiền, trong quá trình này vỏ cám và phôi được tách ra và phần cpmf ;ại của hạt lùa mỳ  được nghiền nhỏ tới độ mịn thích hợp.

Các loại bột mỳ được gọi theo thể loại bột " trắng" hay bột " nâu" tùy vào lượng gluten cao hay thấp, tùy vào màu sắc của bột và gọi là bột cứng hay bột mềm tùy vào lượng và tính chất của gluten của bột. Bột mỳ hiện nay được làm từ nhiều loai bột nghiền trộn từ nhiều loại lúa khác nhau.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!