TOP 6 ĐỊA CHỈ DU HỌC NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI UY TÍN NHẤT

Bourbon

Là loại whiskey đặc trưng của Mỹ (với chữ cái”e” trong tên gọi) được chưng cất từ nguyên liệu chủ yếu là ngô và được trưởng thành trong thùng gỗ sồi. Bourbn bắt nguồn từ hạt Bourbon thuộc bang Kentucky, tuy nhiên về sau, bourbon có thể được sản xuất ở bất cứ đâu trên đất nước Mỹ. Bourbon có thể uống thẳng, pha loãng bằng nước, thêm đá hoặc dùng để pha chế.

Để được gọi là bourbon, loại whiskey đó phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

- Được sản xuất ở Mỹ;

- Thành phần nguyên liệu chứa ít nhất 51% là ngô, còn lại có thể là nước, lúa mỳ hoặc lúa mạch đen, mạch nha;

- Không được thêm bất cứ hương vị hay màu sắc nào khác, màu của rượu là kết quả của mặt gỗ được đốt cháy phía trong thùng chứa;

- Được trưởng thành trong thùng gỗ sồi hoàn toàn chưa từng được sử dụng, trước đó mặt trong thùng đã được đốt bằng đuốc;

- Rượu cất được có độ cồn nằm trong khoảng 40 - 80%.