Cachaça

Giá trị dinh dưỡng

Rượu cachaca (đọc là [kaˈ�asɐ]) là loại rượu được làm từ mía. Cachaca còn có tên gọi khác là aguardente, pinga, caninha. Cachaca là loại rượu phổ biến nhất ở Brazil. Tuy đều được làm từ đường mía, cachaca và rum khác biệt ở chỗ, rượu rum được làm từ rỉ đường, còn cachaca được làm từ nước mía.

Cachaca có 2 loại, là rượu trắng và vàng.

Rượu trắng là loại được đóng chai ngay sau khi ủ, hoặc ủ trong thùng khoảng 1 năm. Đây là loại được dùng để pha chế thức uống.

Còn cachaca vàng là loại đã được ủ trong thù khoảng 3 năm, có khi đến 15 năm. Hương vị của rượu sẽ phụ thuộc một phần vào loại gỗ đóng thùng ủ rượu.