TOP 6 ĐỊA CHỈ DU HỌC NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI UY TÍN NHẤT

Calvados

Là một loại brandy táo của vùng Lower Normandy (Pháp), được sản xuất bằng cách chưng cất rượu táo được làm từ những loại táo được nuôi trồng và chọn lọc đặc biệt. Sản phẩm sau chưng cất được trưởng thành trong thùng gỗ sồi trong ít nhất 2 năm.

Có hai phương thức chưng cất Calvados: chưng cất một lần trong cột chưng cất – cho ra loại rượu có hương vị táo thanh mát và một chút hương quả lê, nhưng đơn giản; chưng cất hai lần trong lò chưng cất cổ điển – cho ra loại rượu có màu sắc đậm hơn, hương vị phức tạp hơn, nồng nàn hơn và thường được trưởng thành lâu hơn.

Giống như cognac hoặc các loại brandy khác, Calvados được uống trong ly snifter hoặc ly hình tuy-lip.