Cocktail

Theo định nghĩa cổ điển được ghi chép trong một bản in lần đầu tiên năm 1803, cocktail là "một hỗn hợp của bất kỳ một loại rượu mạnh nào, nước, đường và chất đắng”. Sau này, công thức cocktail linh hoạt hơn, nhưng vẫn phải có ít nhất một thành phần là rượu mạnh và một thành phần có vị ngọt hoặc có vị đắng/chua.

Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời và tên gọi của cocktail. Trong đó đa số tài liệu chỉ ra rằng người góp công sinh ra tên gọi cocktail cho loại đồ uống này là dược sỹ Antoine Amedee Peychaud sống ở New Orleans. Ông pha chế ra một hôn hợp theo công thức gia truyền từ loại nước đắng có mùi hương và phục vụ nó trong chiếc cốc dùng để đựng trứng luộc có tên là “coquetier” trong tiếng Pháp. Người Mỹ đã đánh vần từ ấy thành "cocktail" và lấy đó làm tên gọi cho loại đồ uống này.