Hạt nhục đậu khấu

Giá trị dinh dưỡng

Hạt nhục đậu khấu là hạt của cây thuộc họ Myristicaceae gốc Moluccas của xứ vạn đảo Indonesia, được phát hiện trong thế kỷ 16. Nó có vị  theo xu hướng ngọt ngào và ấm áp, và một gợi nhớ mùi hương thơm của trái cây sấy khô.

Hạt nhục đậu khấu được bao bọc bởi một lớp vỏ màu đỏ quả chín được hoặc sấy khô, mà bản thân của nó là một gia vị.
Hạt nhục đậu khấu vẫn là một trong các loại gia vị được sử dụng trong món thịt nhồi, nhồi với pho mát như trong món mì ống nhồi bông Tortellini, hay để làm cho bánh ngọt và đồ ngọt, rau và một số đồ uống có cồn.

Công dụng

Giảm đau : Một trong những thành phần của hạt nhục đậu khấu là một hợp chất tương tự như tinh dầu bạc hà, trong đó có tự nhiên đặc tính giảm đau. Vì vậy, bằng cách thêm nhục đậu khấu như một gia vị trong nấu ăn của bạn, bạn có thể giảm các cơn đau liên quan từ các vết thương, thương tích,và viêm mãn tính giống như viêm khớp.

Sức khỏe tiêu hóa: Khi bạn xay thành bột nhục đậu khấu, nó vẫn giữ được hàm lượng chất xơ của nó, có thể kích thích quá trình tiêu hóa bằng cách thúc đẩy chuyển động nhu động trong các cơ trơn của ruột. Ngoài ra, nó gây ra sự tiết dịch dạ dày khác nhau và ruột non, nó giảm bớt quá trình tiêu hóa. Nó làm giảm tần suất và sự khó chịu của táo bón và các vấn đề đường ruột khác.

Sức khỏe não: Một trong những lợi ích ít được biết của nhục đậu khấu trong bất kỳ chế độ ăn uống đa dạng nào của bạn là những thành phần khác nhau của tinh dầu của nó, gọi là myristicin vàmacelignan. Các hợp chất này đã được chứng minh là làm giảm sự xuống cấp của khả năng truyền dẫn thần kinh và chức năng nhận thức , các triệu chứng đã tấn những người bị bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu đã chỉ ra myristicin và macelignan làm chậm những hiệu ứng, và giữ cho bộ não của bạn hoạt động ở một mức độ khỏe mạnh bình thường.

Giải độc cơ thể: Hạt nhục đậu khấu đóng vai trò như một loại thuốc bổ bằng nhiều cách khác nhau, và do đó tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể của bạn. Cụ thể hơn, trong cách hoạt động của gan và thận nơi mà nhiều trong số các độc tố được lưu trữ và tích lũy từ cơ thể, hạt nhục đậu khấu có thể giúp loại bỏ chúng. Nó nghĩa là làm sạch những bộ phận cơ thể ra khỏi tất cả các độc tố có thể được lưu trữ ở đó từ rượu, ma túy, ô nhiễm, thực phẩm, hoặc các chất độc hữu cơ tự nhiên. Hơn nữa, hoạt chất trong hạt nhục đậu khấu giúp đỡ để làm tan sỏi thận và tăng chức năng tổng thể và hiệu quả của thận và gan.

Sức khỏe răng miệng: Trong các ứng dụng y học cổ truyền, hạt nhục đậu khấu được coi là vua của các loại gia vị khi nó đến sức khỏe răng miệng. Các thành phần kháng khuẩn hoạt động của hạt nhục đậu khấu có nghĩa là nó giúp chống lại tình trạng như hôi miệng, còn được gọi là hơi thở hôi. Nó giết chết các vi khuẩn gây ra tình trạng lúng túng này, và nói chung là làm tăng khả năng miễn dịch của nướu và răng của bạn. Đây là lý do tại sao hạt nhục đậu khấu và các chiết xuất của nó thường được tìm thấy trong kem đánh răng và nước súc miệng.

Mất ngủ: Hạt nhục đậu khấu đã được khuyến cáo như là một biện pháp khắc phục cho chứng mất ngủ . Hạt nhục đậu khấu có một hàm lượng magiê, một khoáng chất thiết yếu trong cơ thể, làm giảm căng thẳng thần kinh, và thậm chí còn kích thích việc phát hành serotonin mà tạo ra một cảm giác thư giãn hoặc gây ngủ.

Bệnh bạch cầu: Một trong những phẩm chất ít được biết đến của hạt nhục đậu khấu là sử dụng tiềm năng của mình chống lại các tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hợp chất methanol nhất định trong hạt nhục đậu khấu và tinh dầu của nó thực sự có thể gây chết tế bào (apoptosis) trong các tế bào ung thư bạch cầu, do đó ngăn chặn sự lây lan và di căn của căn bệnh khủng khiếp này .

Sức khỏe da: Mặc dù cơ chế chính xác là không hiểu biết đầy đủ, các loại thuốc thảo dược truyền thống đã được sử dụng lâu nhục đậu khấu để thúc đẩy sự xuất hiện và sức khỏe làn da của bạn. Thông thường nhất, nó được áp dụng như dán trộn với nước, hoặc thậm chí mật ong, đó cũng là tuyệt vời để chăm sóc da. Nó có thể giúp giảm viêm và kích ứng của da, thúc đẩy sự hydrat và mịn màng, cũng như giảm các dấu hiệu và nhãn hiệu từ thủy, nhọt, và mụn.

Huyết áp và lưu thông: Các hàm lượng khoáng chất của hạt nhục đậu khấu có nghĩa là nó có giá trị về mặt duy trì chức năng nội tạng. Kali là một chất giãn mạch, trong đó thư giãn mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch. Hơn nữa, nó tạo điều kiện hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn, làm cho tiêu hóa và quá trình hiệu quả và nhanh chóng. Canxi được tìm thấy trong hạt nhục đậu khấu có thể tăng cường sức khỏe của xương bằng cách đóng góp để sửa chữa và tăng trưởng, trong khi giảm bớt các triệu chứng của bệnh loãng xương. Cuối cùng, hàm lượng sắt có thể tăng số lượng tế bào hồng cầu và làm giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng của thiếu sắt, còn được gọi là thiếu máu.