Miến

Giá trị dinh dưỡng

Miến là môt loại thực phẩm dạng sợi khô, được chế biến từ bột gạo, bột dong, có thể được sản xuất từ các loại ngũ cốc khác nhau hay phối trộn nhiều loại ngũ cốc, bán thành từng bó khoảng 01 lạng. Do đó, sản phẩm này giầy protein và được nhiều người ưa chuộng. Sợi miến cần độ dại và trong, mức độ trương nở khi ngâm nước nóng ít, không trương lên trong lúc ăn là một yêu cầu cơ bản của miến, Sợi miến làm từ bột dong thường ngon hơn: dai, trong, không " trương" lên trong lúc ăn. Miến là một thứ đồ ăn khô sơ chế phổ biến trong các hàng quán ăn nhanh lẫn trong gia đình Việt Nam.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!