Nấm Chanterelle

Giá trị dinh dưỡng

Cantharellus cibarius, thường được biết đến với tên chanterelle, hoặc girolle, là một loài nấm. Nó có lẽ là loài nổi tiếng nhất của chi Cantharellus, nếu không phải là toàn bộ họ Cantharellaceae. Loài nấm này có màu da cam hoặc màu vàng, nhiều thịt và hình phễu. Trên bề mặt thấp hơn, bên dưới nắp nhẵn, nó có mép giống như các rặng núi chạy xuống thân của nó, mà dốc xuống liền mạch từ nắp của cây nấm. Nó phát ra mùi thơm trái cây, gần giống mùi trái mơ và vị ớt nhẹ nhàng (nên có tên tiếng Đức là Pfifferling) và được coi là một loại nấm ăn ngon.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!