Nấm cua

Giá trị dinh dưỡng

Nấm cua hay còn gọi là nấm càng cua hoặc nấm thủy tiênlà loại nấm có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nấm cua mọc thành từng cụm, có trọng lượng từ 100 – 150gram/ cụm. Nấm được biết đến với 2 màu chính là màu nâu và màu trắng.

Nấm cua nâu trong tiếng Nhật gọi là Bunashimeji. Nấm có thân màu trắng ngà dài khoảng 3-5cm gắn vào mũ nấm màu nâu. Thịt nấm  nâu dai, giòn, có vị đắng nhẹ, rất thanh. Nấm cua có thân và mũ nấm màu trắng được gọi là Bunapi. Do chứa nhiều axit amin nên nấm cua trắng có vị ngọt hơn so với nấm cua nâu. Điều này góp phần giúp cho việc chế biến và thưởng thức nấm trở nên vô cùng thuận tiện.

Công dụng