Nướng

Nướng là một phương thức nấu chín thức ăn bằng nhiệt khô: trực tiếp trên ngọn lửa hoặc được đặt trong môi trường có nhiệt độ cao. Theo cách này, thực phẩm sẽ chín với bề ngoài bị cháy, dậy mùi thơm và thay đổi màu sắc. Có nhiều cách nướng tùy theo tập quán và theo thực phẩm. Ngày xưa người ta nướng bằng cách đặt thực phẩm lên lửa hay vùi trong than hồng. Ngày nay người ta có thể nướng thực phẩm bằng cách đặt thực phẩm vào lò nướng điện hay chảo điện.

 

Nướng trực tiếp trên ngọn lửa

 

Lò nướng dạng cổ, xây bằng gạch

 

Lò nướng hiện đại 

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!