Pisco

Là một loại brandy có màu nhạt được sản xuất ở các vùng làm vang ở Peru và Chile, được chưng cất trong các lò chưng cất cổ điển.


Phân loại

Pisco của Peru - Phần rượu đầu tiên của quá trình chưng cất được giữ lại và trộn với phần rượu đem chưng cất còn lại, hỗn hợp đó được tiếp tục chưng cất. Rượu pisco của Peru được đóng chai với độ mạnh của rượu sau chưng cất, không trải qua quá trình lọc và được cho trưởng thành ít nhất 3 tháng trong thùng inox hoặc thùng thủy tinh để không làm thay đổi các đặc tính hóa học và hữu cơ của rượu. 

Pisco của Chile – Được sản xuất ở vùng thung lũng hẹp dài Elqui Valley theo phương thức chưng cất hai lần trong lò chưng cất cổ điển được đưa ra bởi gia đình Aguirre.

Cách uống

Giống như các loại brandy khác, Pisco được uống trong ly snifter hoặc ly hình tuy-lip. Cũng có những ly thiết kế riêng cho loại rượu này.