TOP 6 ĐỊA CHỈ DU HỌC NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI UY TÍN NHẤT

Rán

Giá trị dinh dưỡng

Rán là một phương thức nấu chín thực phẩm bằng dầu hoặc các loại chất béo khác được đun nóng. Có nhiều kỹ thuật rán khác nhau tùy thuộc vào lượng dầu mỡ sử dụng và nhiệt độ khi rán. Thông thường, rán là dùng lượng dầu mỡ vừa đủ để làm chín thức ăn.

Các chất béo có thể đạt đến nhiệt độ cao hơn nhiều so với nước trong cùng điều kiện áp suất. Do đó, rán làm chín thực phẩm nhanh hơn, thức ăn sau khi rán có đặc điểm giòn và cứng hơn.

Tùy thuộc vào loại thực phẩm, chất béo trong dầu mỡ được đun nóng ngấm vào mỗi loại thực phẩm mang đến độ ngậy béo, hương vị và lượng calo khác nhau.

Dầu mỡ ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra hiện tượng hóa học sinh ra nhiều chất không có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, thực phẩm rán chứa nhiều dầu mỡ và dễ bị cháy khi để lửa quá to. Do đó, rán nói chung không an toàn bằng luộc.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!