TOP 6 ĐỊA CHỈ DU HỌC NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI UY TÍN NHẤT

Rượu

Là loại đồ uống có cồn được sản xuất bằng phương pháp chưng cất ethanol thu được từ quá trình lên men các loại hạt, trái cây hoặc cây thực vật. Trong tiếng Anh dùng thuật ngữ distilled beverage để chỉ chung các loại đồ uống được chưng cất (còn gọi là rượu chưng cất hay gọi tắt là rượu) để phân biệt với những loại đồ uống có cồn khác không qua quá trình chưng cất như bia, rượu vang. Cụ thể hơn liquor hoặc spirit đều mang nghĩa là rượu mạnh không được chứa đường và có nồng độ cồn trên 20% AVB. Whisky, brandy, vodka, rum, tequila, gin là những loại rượu mạnh phổ biến nhất. Loại rượu chưng cất được thêm đường và hương liệu được gọi là liqueur hay rượu mùi, rượu ngọt. Rượu mạnh có thể uống trực tiếp hoặc làm thành phần rượu chính trong cocktail và các đồ uống pha trộn, trong khi đó rượu mùi chủ yếu dùng để pha với các thành phần khác.