Sandwich

Giá trị dinh dưỡng

Sandwich hay bánh mỳ kẹp là một loại món ăn gồm có bánh mỳ bánh mỳ và nhân kẹp giữa. Đây là một món ăn mang đi phổ biến nhất khắp thế giới, được ăn chủ yếu trong bữa sáng và bữa trưa, được thấy nhiều nhất trên đường phố, trong các buổi dã ngoại hoặc công sở. 

Có sự khác nhau rõ nét giữa loại bánh mỳ, hình dáng bánh mỳ và nhân kẹp giữa mà mỗi một địa phương hoặc quốc gia sử dụng cho món sandwich, từ đó mang đến sự phong phú cho loại thức ăn này. Bánh mỳ có thể là: bánh mỳ lát, bánh mỳ dài (baguette), hamburger, bánh mỳ Việt Nam (cải biên từ bánh baguette, có chiều dài ngắn hơn)... Nhân thường là trứng, các loại thịt, xúc xích, pho mai..., kèm rau củ quả và nước xốt.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!