TOP 6 ĐỊA CHỈ DU HỌC NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI UY TÍN NHẤT

Straining

Straining (Lọc) là bước tiếp theo sau khi shake. Các nguyên liệu trong shaker được đổ ra ly qua một dụng cụ lọc strainer (thường đi kèm với shaker). Tất cả những đồ uống cần lắc trong shaker với đá viên đều phải được lọc để bỏ lại đá. Những đồ uống cần có đá (viên hoặc xay) thường không được pha chế bằng phương thức lọc. Một số loại thành phần hoa quả có hạt cần bỏ lại cũng cần phải lọc khi đổ ra ly.

Phân loại

Lọc qua strainer đi kèm với shaker loại nhỏ

 

Lọc qua strainer đi kèm với shaker loại lớn

 

Lọc qua strainer rời dạng lưới

 

Hoặc không dùng strainer, mở một khoảng hẹp giữa cốc pha chế và shaker để đổ đồ uống ra ly