Triple Sec

Triple sec là tên gọi chung để chỉ các loại rượu mùi được làm từ vỏ khô của giống cam Curaçao. Cointreau, Curaçao, và Grand Marnier là các loại triple sec phổ biến. Các loại triple sec nói chung đều mạnh, ngọt, không màu và có hương vị cam.

Sản xuất triple sec:

Triple sec mang nghĩa là "triple distilled - chưng cất ba lần". Theo cách truyền thống, vỏ cam đã sấy khô được ngâm trong cồn thô trong 24 tiếng, sau đó trải qua giai đoạn chưng cất ba lần để thu được một loại rượu cô đặc. Đường được thêm vào để làm giảm vị đắng của vỏ cam. Rượu chưng cất được là loại trong suốt, không màu, được thêm màu nhân tạo để tăng phần bắt mắt. Một số nhà sản xuất còn trộn thêm nhiều gia vị và hương vị vào rượu.

 

Vỏ cam khô

Cách uống

Tùy chất lượng của loại triple sec mà người ta uống nó nguyên chất như các loại rượu mạnh, hoặc dùng để pha chế với các đồ uống khác. Triple sec cũng được dùng trong nấu ăn và làm bánh.