Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
Absinthe còn được gọi là green fairy được mô tả là một thức nước uống chưng cất, độ cồn cao. Nó có hương tiểu hồi cần và nguồn gốc từ thực vật. Absinthe theo truyền thống có màu lục tự nhiên nhưng cũng có thể không có màu. Nó thường được nhắc đến tròn các văn kiện lịch sử...
-
Amaretto là một loài rượu mùi hạnh nhân của Ý, được làm từ hạt mơ, hạt hạnh nhân hoặc trộn lẫn cả hai loại hạt đó.
-
American whiskey là một loại rượu mạnh được sản xuất tại Hoa Kỳ từ một mẻ ngũ cốc lên men. Trong số các loại được bao gồm dưới tên gọi này là whisky Bourbon, rượu whisky lúa mạch đen, rượu whisky mạch nha mạch đen, rượu whisky mạch nha, whisky lúa mì và whisky ngô. Tất cả các sản phẩm này đều được làm...
-
Là loại tequila có tuổi trong khoảng 1-3 năm, được trưởng thành trong thùng gỗ loại nhỏ (thể tích không quá 600 lít), có màu hổ phách và hương vị mượt mà, giàu và phức tạp.Một số nhãn Tequila Añejo:Giá dưới 40USD• 1800 Añejo• Amate...
-
Là một loại brandy lâu đời nhất của Pháp, được sản xuất ở vùng Armagna. Armagnac được chưng cất từ vang trong cột chưng cất hiện đại (column still) chứ không dùng lò chưng cất cổ điển (pot still) giống như cognac hay scotch. Sản phẩm rượu thu được sau chưng cất được trưởng thành trong thùng gỗ sồi trước khi đóng chai. Hiện nay...
-
Alcohol By Volume – thuật ngữ chỉ nồng độ cồn (%) chứa trong một chai rượu.