Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
Flaming (đốt) là một phương thức pha chế cocktail dùng lửa châm đốt một loại rượu dễ cháy (ví dụ sambuca) nhằm làm dậy lên mạnh mẽ hương vị của đồ uống, đồng thời cũng gây bắt mắt. Một shot B-52 đang cháy
-
Là loại rum được ngấm các hương vị trái cây. Một vài loại phổ biến:• Bacardi – táo, dừa, hanh, dưa vàng, cam, đào, mâm xôi• Brinley – dừa, cà phê, chnh, xoài, vani• Charbay - vani• Cruzan – chuối, cherry đen, cam chanh, dừa, ổi, xoài,...
-
Frangelico là loại rượu mùi hạt dẻ và các loại đậu. Có xuất sứ tại Ý, nồng độ cồn: 20%.Khi nói đến việc pha chế một Chocolate Cake shot thì việc lựa chọn vodla lại tùy thuộc vào bạn. Thường thì người ta lựa chọn vodka chanh và đây là một trong những lựa chọn thú vị nhất khi bạn làm...
-
Là loại brandy được chưng cất từ các loại trái cây lên men không phải nho, phổ biến nhất là: táo, đào, mơ, mậ, cherry, mâm xôi, phúc bồn tử...