Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
Vang là loại đồ uống có cồn được lên men từ nho và không qua chưng cất. Vang cũng được hiểu là rượu lên men từ các loại hoa quả khác, tuy nhiên đa số gọi cụ thể đó là vang hoa quả. Mỗi giống nho khác nhau cho một loại mùi vị, hương thơm và cảm nhận khác nhau. Điều kiện khí hậu...
-
Sparkling wine là loại vang sủi bọt do có chứa khí carbon dioxide (CO2). Có 4 phương thức lên men nho để cho ra vang sủi: 1. Đơn thuần giải phóng khí CO2 giống với cách sản xuất nước uống có ga.2. Lên men nho lần hai trong thùng lớn sau đó đóng chai bằng áp suất.3. Lên men lần hai trong chai sẽ...
-
-
Là rượu mạnh (spirit/liquor) có thành phần chính là nước và ethanol, thường trong suốt, không màu, có nồng độ cồn khoảng 40 AVB. Vodka được sản xuất bằng cách chưng cất các loại ngũ cốc, khoai hay trái cây hoặc đường lên men. Thực chất, vodka có thể làm từ bất cứ nguyên liệu...
-
V.S (Very Special) hoặc ***(3 sao): Là một hạng rượu của cognac, dùng để chỉ những chai cognac trẻ nhất, 3-5 tuổi, được tiêu thụ nhiều nhất do giá thành phổ thông.
-
V.S.O.P (Very Specal Old Pale): Là một hạng rượu của cognac, dùng để chỉ những chai cognac được trữ ít nhất 4 năm trong thùng, thường từ 7-10 tuổi.