Xì dầu

Xì dầu (bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông "si6 jau4", viết bằng chữ Hán là "豉油". "豉油" đọc theo âm Hán Việt tiêu chuẩn là "thị du"), còn gọi là tàu vị yểu [bắt nguồn từ tiếng Triều Châu "dao7 bhi7 iu5", viết bằng chữ Hán là "豆味油". "豆味油" đọc theo âm Hán Việt tiêu chuẩn là "đậu vị du"), nước tương (phương ngôn tiếng Việt miền Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn. Nước chấm này, có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực châu Á tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, gần đây cũng xuất hiện trong một số món ăn của ẩm thực phương Tây, đặc biệt là một thành phần của nước chấm Worcestershire.

Xì dầu 

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!