Cơm Hải Sản Tây Ban Nha

Thứ Tư, 31/12/2008 08:33

1,048 xem

0 Bình luận

(0)

1777

Tây Ban Nha, đất nước xinh đẹp nằm bên bờ Địa Trung Hải quanh năm chan hòa ánh nắng. Không chỉ nổi tiếng bởi những trận thi đấu bò tót gay cấn hay điệu nhảy Flamenco nóng bỏng, nơi đây còn nổi tiếng bởi những món ăn mang hương vị truyền thống như Cơm hải sản Tây Ban Nha...
Món ăn này được kết hợp từ gạo và các loại hải sản sau một ngày đánh bắt của những ngư dân ở các vùng biển Tây Ban Nha.

Nguyên liệu:

- 300 gr gạo tẻ ngon, 150 gr tôm he, 250 gr ngao, 250 gr vẹm.
- 1 trái cà chua, 1 củ hành tây, xắt quân cờ, 50 gr đậu Hòa Lan (loại hộp).
- 2 cái đùi gà
- 1 củ nghệ, giã nhỏ,1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 30 ml dầu ô liu.
- ½ trái chanh, xắt lát
- 250 ml nước dùng gà
- 2 trái ớt, bằm nhỏ
- Hạt nêm

Cách làm:

- Ngao, vẹm ngâm nước cho nhả hết cát. Ngao luộc chín, tách vỏ. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen. Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, xắt quân cờ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho cà chua, ớt, đậu Hòa Lan, hành tây, nêm, xào chín.

- Đun nóng dầu ô liu, cho đùi gà vào chiên qua, xếp sang khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C khoảng 20 phút, để nguội, gỡ thịt.

- Gạo đãi sạch, trộn đều với nước nghệ, muối, rau xào, nước dùng gà, dàn đều ra mặt khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C, đặt khoảng 10 phút. Lấy khay cơm ra, bày gạo, vẹm, tôm, cho trở lại lò, để lại 5 phút. Trang trí với những lát chanh.




Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading