Tuyệt Chiêu Giúp Con Thích Ăn Rau

Thứ Bảy, 01/01/2011 06:42

1,229 xem

0 Bình luận

(0)

4672

Cứ đến bữa ăn, cu Tí lại lấy thìa gẩy hết rau trong bát mẹ gắp cho.Rau cung cấp chất xơ và vitamin cho bé


Dù mẹ mắng, mẹ đánh hay mẹ nịnh thế nào, Tí chỉ đáp lại mỗi một câu: “Con không thích ăn rau”. Mẹ Tí đau đầu không biết làm thế nào cho con thích ăn rau.


Bố mẹ và người lớn trong gia đình đều biết rau xanh rất tốt cho sức khỏe của các bé. Nó cung cấp nhiều chất xơ và các vitamin thiết yếu cho con bé. Nhưng không hiểu sao, nhiều bé lại không thích, thậm chí là sợ không chịu ăn rau.


Nhiều bố mẹ đánh vật với con không chỉ chuyện ăn mà cả cả chuyện ăn rau.


Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy từ 3 tuổi trở xuống, bé thích những màu sáng và vui mắt. Từ 3 tuổi trở lên, con lại ghét những màu xanh lá cây. Nếu bố mẹ tích cực dỗ con ăn rau thì cũng chẳng vấn đề gì!


Bé sẽ tích cực ăn rau hơn khi bé được làm quen với rau từ khi bắt đầu ăn dặm. Mẹ hãy xay các loại rau và nấu cháo cho bé. Mẹ có thể đổi các loại rau hàng ngày cho bé thay đổi khẩu vị và làm quen với nhiều loại rau. Điều này cũng giúp con sẽ quen dần với các loại rau chứ không sợ rau nữa.


Nhiều bố mẹ lại đọc sách tham khảo, thấy rằng cho con ăn các loại rau màu xanh đậm, rau chân vịt rất tốt cho con. Vì thế, bố mẹ cho con ăn quá nhiều loại rau này cũng khiến con sẽ chán ăn và sợ ăn các loại rau.


Tâm lý một số bố mẹ muốn cho con ăn nhiều thịt, ăn rau ít để tăng trí thông minh cũng khiến con lười ăn rau.


Lượng rau xanh cần thiết cho bố mẹ cũng đáng chú ý. Không nên để con ăn ít rau hoặc ăn quá nhiều rau. Bé từ 12 – 18 tháng, cần khoảng 50g – 100g rau xanh mỗi ngày. Bé từ 2 – 6 tuổi cần khoảng 100 – 200g rau xanh mỗi ngày. Khi con lớn hơn một chút, bố mẹ có thể cho con ăn rau bằng với khẩu phần của người lớn.

Bé rất thích ăn rau bằng cách bốc tay!


Mẹo giúp con thích ăn rau


Hãy bày biện các món rau quả thật hấp dẫn. Chẳng có lý do gì khiến con lại chê rau! Đơn giản như một đĩa rau nhiều màu sắc với củ cải trắng, susu xanh và carot đỏ sẽ khiến bé thích mê tơi món rau! Nhiều mẹ hiện nay đã chế biến các loại cơm cuốn rất đẹp và ngon, khuyến khích con thích ăn rau.


Nhiều bố mẹ cũng “khảnh” ăn rau. Vậy thì làm thế nào mà con thích ăn rau được? Bố mẹ hãy làm gương cho con vào mỗi bữa ăn nhé. Người lớn cũng ăn thật nhiều rau và giải thích công dụng cho con với những cách rất tự nhiên như: “ăn bắp cải sẽ trắng da, ăn cà chua sẽ hồng má hay ăn rong biển tóc sẽ đen mượt”. Những cách ví von dí dỏm như thế sẽ khiến bé thích thú với món rau hơn rất nhiều.


Khi con không ăn rau, bố mẹ hãy tránh không quát mắng bé. Làm như vậy, bé càng ghét ăn rau hơn.


Nếu bé thích ăn rau bằng tay, ăn bốc thì bố mẹ cũng không nên cấm đoán bé. Hãy cho con được thoải mái thưởng thức món rau ngon lành bằng tay nhé. Chỉ cần rửa tay sạch sẽ cho con và các món rau là món luộc thì bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm!ST


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading