Nem cuốn rau chiên giòn

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

976 xem

0 Bình luận

(0)

2728

Chỉ cần thay nhân thịt bằng các loại rau củ, bạn có thể làm món nem cuốn rau rồi chiên giòn với dầu ăn. Món ngon này không ngấy vì dầu mỡ mà lại đậm đà hương vị, thích hợp làm khai vị trong bữa ăn.

Chuẩn bị (cho 4-6 người ăn):

- 10 bánh đa nem
- 1/2 quả ớt đỏ (ớt ngọt), thái sợi
- 1 củ cà rốt, thái sợi dày
- 6 cây măng tây, thái sợi dày
- 1 ít giá đỗ
- 1/4 củ bắp cải trắng, thái sợi
- 1 chút mì trắng (đã ngâm nước)
- 2 quả trứng đã đánh tan
- Gia vị: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, đường, muối, tiêu, 1 lít dầu ăn.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn cách làm món nem cuốn rau chiên giòn. Clip: Jug.

Các bước thực hiện:

- Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi đổ các loại rau ớt, cà rốt, măng tây, giá đỗ, cải trắng vào xào.

- Khi nguyên liệu chín tái, thêm mì, dầu hào, xì dầu, đường, muối, tiêu cho vừa ăn rồi đảo đều. Cho rau đã xào chín ra một bát tô.

- Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn và để lửa ở nhiệt độ lớn.

- Trong lúc chờ dầu sôi, cuốn rau với từng chiếc bánh đa nem. Trước khi cho rau vào cuốn, quét trứng lên 4 cạnh của nem cuốn để tạo độ dính. Các bước cuốn làm tương tự như món nem.

- Dầu sôi, thả từng nem đã cuốn vào chiên trong khoảng 1-2 phút rồi vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy ăn thấm dầu.

- Khi thưởng thức, chấm nem cuốn rau với nước giấm chua ngọt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading