Xíu mại kiểu nhà Bống

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

856 xem

0 Bình luận

(0)

4720

Độc giả Thúy Hà chia sẻ bí quyết nấu nướng riêng của chị với món xíu mại.

Nguyên liệu:

- 3 lạng nạc vai xay
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa hạt mùi khô
- 1-2 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 quả cà chua
- 3 thìa ketchup
- 1 thìa bột

Ảnh: foodforfour

Thực hiện:

Bước 1: Hành tây lột vỏ, băm hoặc xay nhỏ.

- Ướp thịt với các gia vị và hành tây băm nhỏ. Để tủ lạnh 30 phút cho keo lại.

Bước 2: Viên thịt thành những viên tròn nhỏ như quả táo ta. Đem hấp cách thủy 15 phút.

Bước 3: Cà chua lột vỏ, thái miếng nhỏ.

- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào với chút gia vị, vừa xào vừa dầm nhuyễn. Đổ thêm ketchup vào đun nhỏ lửa. Thêm nước hấp thịt chảy ra và thịt vào om khoảng 5phút. Nếu muốn sánh thì hòa bột với chút nước rồi đổ vào nước sốt, khuấy đều.

Thúy Hà

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading