Bữa sáng với thập cẩm dâu tây

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

2,148 xem

0 Bình luận

(0)

3439

Dâu tây và nước cam là hai loại quả rất giàu vitamin C, giúp tăng sức đề kháng. Sữa chua rất có lợi cho đường ruột. Còn yến mạch, hạt hướng dương, bí ngô và mật ong cung cấp chất dinh dưỡng. Hỗn hợp dâu tây rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy cùng Food-4tots chế biến món ăn này.

Nguyên liệu:

- 150g dâu tây
- 4 muỗng nước cam tươi
- 50g yến mạch
- 3 muỗng hạt hướng dương
- 3 muỗng hạt bí ngô
- 2-3 muỗng mật ong
- 8 thìa sữa chua đặc

Cách làm:

1. Bỏ lá và thái dâu tây thành những lát dày. Cho dâu tây vào một chiếc bát và đổ nước cam vào.

2. Cho yến mạch vào một cái chảo và rang ở nhiệt độ thấp, thường xuyên đảo đều trong khoảng 3 phút.

3. Thêm hạt hướng dương và bí ngô, rang thêm 2 phút nữa.

4. Tắt bếp, cho tất cả hỗn hợp ở bước (2) và (3) vào mật ong, trộn đều cho đến khi yến mạch và hạt hướng dương, bí ngô được phủ đều mật ong. Để nguội.

5. Đặt một lớp yến mạch ở cuối cốc, thêm chút sữa chua rồi thêm hỗn hợp dâu tây và nước cam lên trên cùng.

Kẹo Ngọt


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading