Cơm rang với bột xá xíu

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,356 xem

0 Bình luận

(0)

2390

Độc giả Thúy Hà giới thiệu tới bạn đọc món cơm rang xá xíu kiểu Singapore lạ miệng và thơm ngon. Món này ăn vào bữa sáng cùng với dưa góp.

Nguyên liệu:

- Cơm nguội (gạo dẻo càng ngon)
- Dầu ăn
- 1 thìa bột xá xíu
- 1 thìa dầu hào
- 3 thìa xì dầu
- 1 thìa cà phê rượu mai quế lộ
- 2 thìa mật ong

Ảnh: Mushypony

Ảnh: Mushypony

Thực hiện:

1. Bắc chảo lên bếp để nóng già, đổ dầu ăn vào chảo, láng đều.

2. Đợi dầu xôi, cho cơm vào, dàn mỏng, để lửa vừa, rắc chút hạt nêm. Khi cơm xém vàng mặt thì đảo lại. Đến khi cơm săn, múc ra đĩa.

3. Các gia vị trộn đều, thêm chút nước, đun lửa nhỏ cho đến khi sôi kỹ, sanh sánh là được.

4. Rưới đều nước sốt lên cơm và ăn ngay khi còn nóng.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading