Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh thịt nạc nấu rau củ
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Chỉ cần những bước đơn giản, bạn đã có 1 nồi canh thơm ngon, thanh mát đãi cả nhà!
Thành phần
- 300 g thịt nạc xay
- 1 củ cà rốt
- Vài củ khoai tây bi
- 1 nhánh súp lơ xanh
- 1/2 củ hàng tây
- 100 g ngô bao tử
- Hành lá
- Muối
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Rau mùi
- Hành khô
Hướng dẫn
- 1. Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
- 2. Súp lơ xanh, cà rốt gọt vỏ, khoai tây bi gọt vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, ngô bao tử rửa sạch. Cà rốt cắt khoanh tròn, súp sơ xanh cắt thành từng khúc vừa ăn, hành tây bổ múi cau.
- 3. Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.
- 4. Đổ vào nồi khoảng 3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
- 5. Nồi canh sôi khoảng 5-7 phút thì cho tiếp cà rốt, khoai tây bi, ngô bao tử vào nồi canh và một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun sôi.
- 6. Đến khi phần rau củ mềm thì bạn cho tiếp phần súp lơ xanh và hành tây vào đun cùng, đun từ 3 đến 5 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- 7. Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.