Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bò hầm cà ri
Suất: 3-4 người
Chuẩn bị: 25 phút
Thực hiện: 40 phút
Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Thành phần
- 500 g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 50 g bột cà ri
- 1 thìa canh ớt bột
- 1 thìa canh đường nâu
- 1 hộp nước cốt dừa
- 1 thìa canh xì dầu
- 1/2 thìa canh nước mắm
- 1 quả ớt chuông vàng
- 100 g cà chua bi
- 2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Hướng dẫn
- 1. Đầu tiên, các bạn bóc vỏ gừng, tỏi rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng vừa ăn.
- 2. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1,5 cm, ướp với 1 thìa cà phê muối trong 15 phút.
- 3. Cho 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, xào thịt bò sơ qua rồi gắp ra bát để riêng.
- 4. Các bạn vẫn dùng nồi đó, thả hành tây, tỏi, gừng băm, bột cà ri và bột ớt vào.
- 5. Đảo đều hỗn hợp trên khoảng 2 phút, cho đến khi hành tây hơi chín và các gia vi đã được đều nhau.
- 6. Tiếp theo, đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh nước mắm và chút muối (nêm nếm theo khẩu vị của bạn).
- 7. Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trên lửa vừa.
- 8. Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, các bạn đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- 9. Múc ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.