Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Súp lơ xanh xào tỏi
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 10 phút
Vị ngọt bùi của súp lơ và vị thơm đặc trưng của tỏi cùng hòa quyện trong món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này.
Thành phần
- 1 cây súp lơ xanh
- 5 tép tỏi
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ngô
- 1.5 thìa cà phê hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Đầu tiên, các bạn tách súp lơ ra thành từng miếng vừa ăn rồi nhẹ nhàng rửa qua với nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- 2. Cho nước và một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi nước đã sôi thì cho súp lơ vào chảo, luộc cho đến khi rau chín khoảng 60%. Tắt bếp, vớt rau ra, để ráo.
- 3. Sau đó, các bạn đổ hết nước trong chảo đi rồi làm khô chảo trên lửa to, thêm 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đó, cho súp lơ vào xào khoảng 1 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng. Đổ 1/3 bát nước vào, xào đều tay thêm khoảng 10 giây.
- 4. Tắt bếp, vớt súp lơ ra đĩa và giữa lại phần nước xào. Pha loãng bột ngô với 2 thìa cà phê nước rồi trút vào chảo, đun trên lửa to đến khi hỗn hợp sánh lại. Cuối cùng, các bạn múc nước xốt vừa đun ra và rưới lên đĩa súp lơ là hoàn thành.