Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Su su xào trứng
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 8 phút
Su su thanh ngọt hòa quyện cùng vị thơm bùi của trứng sẽ mang đến cho bạn một món ăn đơn giản những cũng không kém phần hấp dẫn.
Thành phần
- 2 củ su su
- 1 quả trứng gà
- 2 củ hành khô
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).
- 2. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
- 3. Làm nóng chảo và dầu trên lửa to rồi phi thơm hành.
- 4. Sau đó, cho su su vào xào nêm muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu cho vừa miệng.
- 5. Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được.