Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cánh gà kho khoai tây
Suất: 3 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút
Món ăn đặm vị với từng miếng cánh gà mềm thơm cộng thêm khoai tây vừa bở vừa bùi, rất hợp để thưởng thức cùng cơm nóng.
Thành phần
- 3 cái cánh gà
- 2 củ khoai tây
- 1 thìa canh nước hàng
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 2 thìa cà phê muối
Hướng dẫn
- 1. Cánh gà rửa sạch, chặt làm 3 rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, để yên trong khoảng 10 phút.
- 2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to.
- 3. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho cánh gà vào xào cùng 1 thìa canh nước hàng. Các bạn xào tầm 3-5 phút.
- 4. Sau đó, rót rượu nấu ăn và xì dầu vào rồi đảo đều.
- 5. Thêm khoai tây cùng 1 bát nước, đậy vung và kho trong khoảng 15-20 phút.
- 6. Khi nước xốt đã cạn gần hết thì các bạn cho hành lá vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc gà khoai ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.