Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Chả cá kho vân trứng
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 15 phút
Các chị em đã hơi ngán với các bữa cơm hàng ngày quanh quẩn thịt kho, cá hấp, chiên xào đủ kiểu, thì hôm nay hãy trổ tài làm mónChả cá kho vân trứng lạ miệng với sự kết hợp của chả cá ba sa và trứng này nhé.
Thành phần
- 200 g chả cá ba sa
- 2 trái cà chua
- 1 quả trứng gà
- Hành tím cắt lát
- Ngò rí
- Muối tiêu
- Đường
- Sa tế
- Dầu ăn
- Dầu điều
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Xốt
Hướng dẫn
- 1. Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua: băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
- 2. Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5m đường, 1m hạt nêm, 1/3M muối, 1M sa tế tôm, 1/3M bột ngọt, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2M xốt khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.
- 3. Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.