Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Măng le xào gan
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 15 phút
Món ăn có vị giòn giòn ngòn ngọt của măng quyện với vị bùi bùi của gan tạo lên sự khác lạ nhưng lại cực kì ngon và hấp dẫn cho món Măng le xào gan !
Thành phần
- 100 g gan heo
- 200 g măng le
- Sữa tươi
- Tỏi băm
- Hành lá
- Ngò rí
- Mè rang
- Đường
- Tiêu
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Bột ngọt
Hướng dẫn
- 1. Măng đem luộc rồi chẻ làm đôi, sau đó chp vào luộc lại lần nữa. Hành lá cắt khúc
- 2. Gan heo thái mỏng ướp với 1 thìa tỏi băm, ½ thìa tiêu, ½ thìa đường, ½ thìa nước mắm và 1 muỗng sữa tươi.
- 3. Chảo đặt lên bếp đổ ít dầu đợi sôi rồi bỏ tỏi vào phi thơm, cho gan vào xào vừa chín thì trút ra đĩa .Sau đó cho măng vào xào nêm 1 thìa nước mắm, tiêu và ½ thìa bột ngọt , 2 muỗng nước.
- 4. Cuối cùng cho gan trở lại vào xào với măng. Bỏ hành lá vào đảo đều . Tắt bếp.
- 5. Rắc thêm chút ngò rí, ớt sợi. Ăn nóng.