Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bánh ruốc chiên giòn
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 10 phút
Món Bánh Ruốc Chiên Giòn rất phù hợp làm món ăn chơi cho các bé hoặc món khai vị trong các buổi tiệc gia đình. Bánh ruốc chiên giòn thơm quyện với vị nước mắm chua ngọt cay cay dìu dịu, tạo nên hương vị đậm đà thật khó quên cho món ăn. Chỉ mất 10 phút chế biến thôi, nhanh tay làm ngay món này đãi cả nhà nào.
Thành phần
- 100 g ruốc tươi
- 50 g bắp hạt đông lanh
- 100 g đồ chua
- 20 g hẹ lá
- Tỏi băm
- Tiêu
- Đường
- Mắm
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Bột chiên giòn
Hướng dẫn
- 1. Ruốc rửa sạch để ráo, hẹ lá cắt khúc 0,5cm.
- 2. Pha bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ hướng dẫn ở vỏ túi sau đó cho ruốc, hẹ lá, bắp hạt, 1 ít tiêu vào trộn đều.
- 3. Đun nóng dầu, nhúng vá vào trong dầu cho nóng, đổ bột lên vá và nhúng vá bột vào dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- 4. Pha nước mắm: khuấy đều 1M đường, 1M nước mắm, 2/3M nước cốt chanh, 3M nước lọc, 1/2M tỏi băm, 1/3M ớt băm, cho thêm đồ chua
- 5. Cho bánh ruốc ra đĩa ăn kèm với đồ chua, rau sống và nước mắm chua ngọt.