Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Ốc bung cà tím
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
Ốc bung cà tím với thịt ốc giòn sần sật, cà tím bùi bùi hòa trong hương thơm của lá tía tô khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay.
Thành phần
- 400 g thịt ốc bươu
- 250 g thịt ba chỉ
- 200 g đậu chiên
- 2 trái cà tím
- 1 nắm lá tía tô
- vừa đủ mắm tôm
- 1 ít nghệ
- 1 ít hành
- vừa đủ hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Cà tím bổ dọc, thái miếng ngâm với nước muối cho trắng. Đậu chiên thái quân cờ.
- 2. Thịt ba chỉ thái lát mỏng, ướp 1/2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột nghệ.
- 3. Ốc bươu ngâm nước muối, rửa sạch. Tiếp đến bóp với nước cốt chanh sau đó xả sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo, cắt đôi. Ướp ốc với 1/2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột nghệ. Phi dầu hành cho thơm cho ốc vào xào, ốc chín đổ ra tô để qua một bên.
- 4. Cũng chảo đó phi dầu hành xào thịt cho ra mỡ, vớt cà tím cho vào xào chung, tiếp đến cho đậu vào. Chắt lấy phần nước ốc cho vào cùng rồi đậy nắp cho thịt, cà, đậu được chín và thấm gia vị. Nếu thích ăn có nước thì cho thêm nước vào lúc này.
- 5. Cuối cùng cho ốc vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp cho tía tô cắt nhuyễn vào đảo đều. Bạn đã có món ốc bung cà tím nóng hổi dành cho bữa cơm đầu hè.